Chuyển ngôn ngữ:

Vì sao sashimi bạch tuộc được làm chín?

Sashimi Bạch Tuộc thực chất không phải là đồ ăn sống như nhiều người vẫn lầm tưởng. Trước khi được đem ra phục vụ cho thực khách, bạch tuộc phải được luộc sơ ở nhiệt độ lí tưởng. Vậy tại sao bạch tuộc cần phải làm chín mà không nên ăn sống như các loại sashimi khác? Mời bạn cùng Fami Dining tìm hiểu nhé!

Sashimi Bạch Tuộc luôn được làm chín trước khi đến tay người tiêu dùng

Tiền thân của Sashimi Bạch Tuộc là bạch tuộc khổng lồ

Sashimi Bạch Tuộc được chế biến từ xúc tu của loài bạch tuộc khổng lồ của vùng biển Maroc. Sau khi đánh bắt, bạch tuộc sẽ được vào nhà máy để tiến hành quy trình luộc chín và cấp đông trong môi trường vô trùng khép kín. Sau khi trải qua quá trình này, bạch tuộc sẽ teo nhỏ lại còn khoảng 1.6m. Nhưng bạn có tin được rằng, trước đó bạch tuộc khổng lồ sở hữu độ dài kinh ngạc gần 10m, thậm chí có thể hơn.

 Vậy nên, nếu không có quá trình làm chín can thiệp vào khâu sơ chế để làm cho bạch tuộc nhỏ đi, thì việc thưởng thức Sashimi Bạch Tuộc cũng là một thử thách cho bạn đấy.

Bạch tuộc khổng lồ khi chưa qua chế biến có kích thước cực khủng

Loại bỏ chất nhờn và mùi tanh tự nhiên của bạch tuộc

Bạch tuộc khi còn sống có chất thịt rất bở và nhũn, phương pháp luộc sẽ giúp loại bỏ chất nhờn bám trên da bạch tuộc, giúp cho sớ thịt săn lại. Nếu được luộc một cách khéo léo ở nhiệt độ tiêu chuẩn, bạch tuộc sẽ đạt được độ giòn dai lý tưởng.

Bên cạnh đó, bạch tuộc vốn sở hữu mùi tanh tự nhiên đặc trưng của sinh vật biển. Qúa trình luộc không chỉ góp phần khử đi hương vị tanh, mà còn khiến cho Sashimi Bạch Tuộc trở nên ngọt thanh dễ ăn hơn nữa.

Bạch tuộc có một lớp nhờn ngoài da rất nguy hiểm nếu nuốt phải

Sashimi bạch tuộc phù hợp với nhiều đối tượng thực khách hơn

Sashimi là món ăn nổi tiếng của nền ẩm thực Nhật Bản, được yêu thích rộng rãi bởi người dân nơi đây lẫn thực khách quốc tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng bị sashimi “chinh phục”.

 Một số người không có đủ “dũng khí” để ăn thử sashimi, do phần lớn các loại sashimi hiện nay là hải sản tươi sống. Phương pháp luộc chín sẽ giúp cho món Sashimi Bạch Tuộc trở nên dễ ăn hơn đối với nhiều thực khách. Nếu bạn cũng là một trong số những người ngại ăn đồ sống, thì bạn có thể ăn thử Sashimi Bạch Tuộc xem nhé, bạn sẽ không cảm thấy thất vọng đâu.

Sashimi Bạch Tuộc rất phù hợp cho những ai chưa quen ăn hải sản tươi sống

Sau khi được luộc chín, Sashimi Bạch Tuộc sẽ được đầu bếp khéo léo, tỉ mỉ cắt thành từng lát mỏng đẹp mắt rồi dọn ra phục vụ cho thực khách. Khi thưởng thức, bạn hãy gắp một ít wasabi, đặt lên trên miếng sashimi bạch tuộc rồi chấm vào nước tương. Đầu tiên, bạn sẽ bất ngờ với sự cay nồng của wasabi xộc lên, rồi sau đó lát Sashimi Bạch Tuộc cân bằng lại hương vị, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho bạn.

 

Bạn đang xem: Vì sao sashimi bạch tuộc được làm chín?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: